Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xóm Vò Đuổn, Xã Vĩnh Quang Tp. Cao Bằng - Cao Bằng
Hotline: 02063760409
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC CHO TRẺ 4 TUỔI VÀ 5 TUỔI THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ CỦA ĐỊA PHƯƠNG VÀ THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

Mục đích của chuyến tham quan này là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa – xã hội – lịch sử, tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Đặc biệt trong chuyến đi có nhiều hoạt động kích thích sự tìm tòi khám phá, sáng tạo của bé như: Các  được thăm quan quang cảnh xung quanh khu di tích lịch sử , được thụ lộc nơi mình thăm quan.

          Vừa qua, Trường Mầm non Vĩnh Quang đã tổ chức cho trẻ lớp mẫu giáo 4 tuổi và 5 tuổi tham quan khu di tích lịch sử đền Kỳ Sầm và trường tiểu học Vĩnh Quang.

         Điểm dừng chân đầu tiên đó là Đền Kỳ Sầm, trẻ đã được các cô giáo giới thiệu sơ nét về di tích lịch sử đền Kỳ Sầm và thắp nhang tại đền để tưởng nhớ công ơn của danh nhân Nùng Trí Cao. Chuyến đi có nhiều hoạt động kích thích sự tìm tòi khám phá, sáng tạo của bé như: Các bé được tìm hiểu về cuộc đời của Nùng Trí Cao.

Các bé được nghe kể chuyện về Khâu Sầm Đại Vương Nùng Trí Cao

      Buổi tham quan thật sự bổ ích dạy cho trẻ phải nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì tổ quốc, đồng thời phải biết bảo tồn khu di tích văn hóa tại địa phương mình.

         

Các bé chụp tai Đền Kỳ Sầm
 

 Sau buổi tham quan, các bé cùng với cô giáo và bạn bè cùng trò chuyện và chơi trò chơi vui nhộn, bổ ích.

Một số trò chơi trong buổi thăm quan
 

 

Trò chơi trong buổi thăm quan
 

     Ngoài ra trong chuyến thăm quan nhà trường còn tổ chức cho các bé khối 5 tuổi đi thăm quan trường Tiểu học Vĩnh Quang. Các bé vào lớp học giao lưu trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. 

Các bé 5 tuổi biểu diễn văn nghệ tại trường tiểu học
Các bé được đi thăm quan Trường Tiểu học
 

     Buổi tham quan đã để lại nhiều cảm xúc khó tả đối với các bé và cũng là món quà đầy ý nghĩa của trường mầm non, góp một phần vào hành trang cho các cháu trước khi vào lớp một trường tiểu học.

Các bé 5 tuổi chụp ảnh lưu niệm tại trường Tiểu học Vĩnh Quang
 

   Kết thúc chuyến tham quan ở khu di tích lịch sử và trường tiểu học Vĩnh Quang các bé lại trở về trường học. Mặc dù thời gian không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé thì vui tươi và đầy hứng khởi.
Các con đã có buổi thăm quan khu di tích của địa phương và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và hào hứng.

 


Tác giả: Thanh Tiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết